--> Tiền thông minh là tiền tự sản sinh ra từ chính nó - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Các Kênh Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi / Tiền thông minh là tiền tự sản sinh ra từ chính nó

Tiền thông minh là tiền tự sản sinh ra từ chính nó

Đăng ngày: 12/29/2020
Người viết: Hoang Phuong
Tư duy tài chính càng sớm càng tốt

Tư duy tài chính càng sớm càng tốt

Tiền thông minh là tiền tự sản sinh ra từ chính nó

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao hàng ngày chúng ta vẫn chăm chỉ đi làm vất vả mà lương chỉ đủ ăn, số tiền tích lũy hàng tháng chẳng đáng là bao thì bao giờ mới đủ tiền mua đất, mua nhà hay mua những món đồ đắt tiền phục vụ bản thân mình được? Tại sao nhìn ra ngoài kia lại có nhiều người giàu có như vậy? Liệu họ đã làm gì để kiếm được nhiều tiền như vậy?

Chẳng có ai tự nhiên mà giàu có được, có thể họ có trí thông minh hơn người, cũng có người chăm chỉ tích cóp, nhưng điều quan trọng mà họ hơn hẳn những người nghèo đó là họ có tư duy tài chính, họ không bao giờ để đồng tiền kiếm được của mình nằm im một chỗ. Hơn ai hết họ hiểu rất rõ rằng đồng tiền thông minh là đồng tiền có thể sản sinh ra từ chính nó.

Làm việc chăm chỉ thôi đã đủ chưa? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền ?

Làm việc chăm chỉ có đủ để khiến bạn trở lên giàu có?

Làm việc chăm chỉ có đủ để khiến bạn trở lên giàu có?

Thực tế là suốt những năm tháng qua, tôi đã làm việc rất chăm chỉ, thức khuya, dậy sớm, luôn cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao, nhưng bao năm qua, tôi vẫn luôn thế, chưa có được khoản dành dụm lớn, chưa thể làm những việc lớn lao trong cuộc đời như xây nhà, mua xe hơi chẳng hạn…

Nếu như bạn cũng giống tôi, cũng đang miệt mài hăng say làm việc mà đồng lương vẫn bèo bọt, khiến nhiều lúc bạn có thể rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi thì có lẽ từ bây giờ bạn nên thay đổi tư duy. Hãy quên đi một suy nghĩ đã in sâu vào tiềm thức rằng bạn phải làm việc thật chăm chỉ mới có thể kiếm được tiền. Tất nhiên không ai phủ nhận việc chăm chỉ làm việc mà nói rằng, lười biếng sẽ thành công, điều đó hoàn toàn sai lầm.

Chúng ta vẫn cứ làm việc hết mình như những con ong chăm chỉ…

Chỉ là chúng ta nên thay đổi tư duy tài chính mà thôi, đừng để những đồng tiền nằm im một chỗ, hãy làm cho đồng tiền đó sinh sôi mạnh mẽ từ chính nó, để đồng tiền kiếm được sẽ nhân đôi, nhân ba, thậm chí gấp nhiều lần giá trị của nó, phục vụ bản thân được tốt hơn.

Trong xã hội hiện nay, rất nhiều người chỉ biết vùi đầu vào làm việc, thậm chí lạm dụng sức lao động của mình, có những người thậm chí thời gian làm việc lên đến 18-20 tiếng/ngày. Đi làm về chỉ biết vùi đầu vào chiếc giường tạm bợ giấc ngủ, ăn uống qua loa, đời sống tinh thân vô cùng nghèo nàn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao những người giàu có lại luôn có thời gian để đi chơi gold, đánh tennis hay đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch cao cấp, đi mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn hay các nhãn hàng nổi tiếng thế giới?

Như vậy, chăm chỉ làm việc là đúng, nhưng không đủ để khiến bạn trở nên giàu có.

Người thông minh là người biết điều khiển đồng tiền phục vụ chính mình

Người thông minh là người biết điều khiển tiền phải làm việc cho mình

Người thông minh là người biết điều khiển tiền phải làm việc cho mình

Hầu hết chúng ta đều biết một điều rằng, đồng tiền chân chính chúng ta kiếm được chính là từ mồ hôi công sức và trí tuệ của chúng ta. Trong cuộc sống, không ai cho không ai điều gì, công sức lao động của chúng ta đáng giá bao nhiêu thì người ta sẽ trả cho mình bấy nhiêu. Giả sử công sức của chúng ta đáng giá một đồng thì họ sẽ trả cho chúng ta đúng một đồng. Một đồng đó sau khi đem đi chi trả các chi phí khác chúng ta sẽ giữ lại một phần gọi là dành dụm. Đó có lẽ là lối suy nghĩ của không ít người.

Sự khác biệt giữa người giàu và người chỉ chăm chỉ làm việc chính là tư duy tài chính khác nhau.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nếu có người chỉ cho bạn cách làm thế nào đối với một đồng kiếm được đó thì bạn có sẵn sàng tiếp thu để thay đổi tư duy của mình hay không? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Sự khác biệt giữa người giàu và người chỉ chăm chỉ làm việc chính là tư duy tài chính khác nhau. Người giàu có chắc chắn là người làm việc chăm chỉ, nhưng người chỉ biết làm việc chăm chỉ chưa chắc đã là người giàu có. Vì thế mới nói, khi bạn hiểu được giá trị của đồng tiền và biết cách làm gì với số tiền bạn kiếm được thì khi đó bạn mới bắt đầu nâng cấp được bản thân lên một “lever” khác, biến sự chăm chỉ kiếm tiền sang cách kiếm tiền thông minh.

Một người làm việc thông minh không chỉ biết sắp xếp thời gian cho những trình tự công việc khác nhau mà họ còn biết dành nhiều thời gian trong tuần, trong tháng để thư giãn, giải trí, bởi họ biết cách sử dụng tiền làm đòn bẩy tài chính. Nói cách khác, họ đang là ông chủ, bà chủ của đồng tiền, bắt tiền phải phục vụ họ, phải làm việc cho họ. Vậy mới nói, tiền thông minh là tiền đẻ ra tiền.

Người thông minh họ hiểu một điều rằng, họ chỉ phải làm việc chăm chỉ đến khi những đồng tiền của họ làm ra đủ để phục vụ lại bản thân họ

Trong cuộc sống, bạn nên nhớ rằng ai cũng cần có sự chăm chỉ, không ai thành công từ sự lười biếng. Khi còn trẻ, chúng ta hãy tận dụng hết khả năng của mình để có thể cống hiến trí tuệ và sức khỏe để trau dồi bản thân, trau dồi kinh nghiệm. Đến một lúc nào đó khi kinh nghiệm đã đủ chín muồi, hãy chăm chỉ theo cách nhàn rỗi hơn. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng điều đó hoàn toàn có cơ sở. Tại sao không? Người thông minh họ hiểu một điều rằng, họ chỉ phải làm việc chăm chỉ đến khi những đồng tiền của họ làm ra đủ để phục vụ lại bản thân họ. Một khi tiền của họ làm việc càng nhiều thì họ làm việc càng ít.

Ngay từ bây giờ chúng ta hãy bắt đầu khởi động ” Cuộc chơi tài chính” của chính mình. Mục đích cao nhất của cuộc chơi này để bạn sẽ không phải vất vả làm việc nữa, trừ khi chính bản thân bạn muốn thế. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng đã đến lúc mình sẽ chỉ làm việc vì đam mê chứ không phải do mình bắt buộc phải làm vì cuộc sống mưu sinh chưa? Đỉnh cao của sự nghiệp chính là được làm công việc vì mình yêu thích nó chứ không phải vì bắt buộc phải làm công việc đó.

Làm cách nào để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động?

Hay nói cách khác, cái đích mà bạn nhắm đến khi tham gia cuộc chơi tài chính phải là sự tự do về tài chính càng sớm càng tốt, để có thể có một cuộc sống tốt nhất mà không phải lệ thuộc vào bất cứ ai.

Vậy làm thế nào để có được sự tự do tài chính như mong đợi? Đó là khi bạn phải xác định được mong muốn thực sự của bạn là gì và bạn cần bao nhiêu tiền để thực hiện mong muốn đó? Đó là vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên, để đạt được sự tự do về tài chính bạn cần phải quan tâm đến việc làm cách nào để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động. Đó là nguồn thu nhập có được khi bạn không cần phải lao động.

Tự do tài chính là khi các nguồn thu nhập thụ động kiếm được lớn hơn các khoản chi của bạn Tự do tài chính là chân ái của cuộc đời mà ai cũng hướng tới

Tự do tài chính là chân ái của cuộc đời mà ai cũng hướng tớiTrong bất cứ cuộc chơi nào, ai cũng muốn mình sẽ là người thắng cuộc. Cũng như trong cuộc chơi tài chính, muốn thay đổi số phận mình phải là người chiến thắng. Điều đó có nghĩa là bạn phải kiếm đủ thu nhập thụ động để trang trải cho cuộc sống mơ ước của mình đồng nghĩa với việc khoản thu nhập thụ động đó phải lớn hơn các khoản chi tiêu của bạn.

Tham khảo hai nguồn thu nhập thụ động sau:

–  Đầu tư tiền vào các kênh tài chính như trái phiếu, cổ phiếu, hối phiếu, hoặc các thị trường tiền tệ, các quỹ tương hỗ, sở hữu các vật thế chấp hay những tài sản có giá trị gia tăng và có thể chuyển đổi thành tiền mặt. Bao gồm cả việc cho vay.

– Các hoạt động tạo ra lợi nhuận cho bạn, nguồn này sẽ tạo ra thu nhập thường xuyên và liên tục cho bạn, bạn sẽ chỉ cần mất một chút thời gian và công sức vào đây, bao gồm tiền từ việc làm chủ nhiều kho hàng, nhượng quyền kinh doanh, sở tiền cho thuê bất động sản, tiền phần mềm hay bản quyền các ý tưởng, cho thuê bất động sản, tiếp thị mạng lưới…Ý tưởng ở đây không phải bạn mà chính các hoạt động đó phải vận hành để mang lại giá trị cho mọi người và mang tiền về cho chính bạn.

Chúng ta chỉ thực sự ổn định khi làm chủ được đồng tiền của mình

Đáng tiếc rằng hầu hết chúng ta đều được lập trình với một tâm lý chung: Có một công việc ổn định và làm công việc đó để có đồng lương hàng tháng trang trải cuộc sống mà không quan tâm đến nguồn thu nhập thụ động. Những người đó gần như rất ít khi hoặc không bao giờ được tiếp cận với những nguồn thông tin về đầu tư hay những gợi ý về nguồn thu nhập thụ động. Họ quá để tâm đến nguồn thu nhập mà nghề nghiệp của họ mang lại với tâm lý ” ổn định”.

Họ không biết rằng, trong xã hội hiện tại, không có một sự đảm bảo nào cho cái gọi là “ổn định”. Chúng ta chỉ thực sự ổn định khi làm chủ được đồng tiền của mình. Hiểu được điều đó, thì con đường đi tìm kiếm sự giàu có sẽ rút ngắn hơn.

Điều đầu tiên để giúp bạn đạt được mục tiêu tạo ra nguồn thu nhập tự động đó là cần phải thay đổi kế hoạch tài chính của chính bản thân mình, tạo thành một thói quen trong tiềm thức, làm sao để việc tạo ra thu nhập thụ động trở thành bản năng tự nhiên đối với bạn.

Hãy bắt đầu tìm hiểu và làm quen với hàng loạt công cụ đầu tư – công cụ tài chính khác nhau

Bí quyết ở đây nằm ở sự tìm tòi và nghiên cứu kiến thức về các lĩnh vực đầu tư. Hãy bắt đầu tìm hiểu và làm quen với hàng loạt công cụ đầu tư – công cụ tài chính khác nhau như bất động sản, chứng khoản, quỹ đầu tư, thế chấp, tỷ giá tiền tệ…cùng hàng loạt các kênh đầu tư khác. Sau đó hãy hướng cho mình một lĩnh vực cụ thể và thu thập thật kỹ thông tin, tìm hiểu sâu để nắm vững mọi chi tiết như một chuyên gia thực thụ. Khi đã nắm vững những nguyên tắc và mọi thông tin về lĩnh vực đó thì hãy bắt đầu, làm tiền đề cho việc mở rộng ra các lĩnh vực khác.

Tóm lại, sự thịnh vượng của bản thân nằm trong chính tư duy tài chính của chúng ta

Những người có tư duy tài chính tốt là những người thành công và giàu có. Còn những người chỉ biết chăm chỉ làm việc kiếm tiền mà không có tư duy tài chính thì họ sẽ nhanh chóng tiêu hết số tiền họ kiếm được mà không biết cách làm thế nào để đồng tiền sinh lời cho mình. Bởi vậy, họ sẽ phải làm việc cật lực suốt đời. Hãy thay đổi trước khi quá muộn. Bởi vì không có thành công nào là muộn màng, chỉ cần bản thân nỗ lực thay đổi.

Nhật Nam chúc các bạn sẽ sớm nhìn ra giá trị đồng tiền để biến những đồng tiền thành công cụ sinh lời, phục vụ bản thân, người thông minh là người biết biến đồng tiền thành đồng tiền thông minh.

Tham khảo bảng lãi suất Nhật Nam:

Bảng lãi suất đầu tư Nhật Nam - Hợp tác sinh lời an toàn

Bảng lãi suất đầu tư Nhật Nam – Hợp tác sinh lời an toàn

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ BĐS Nhật Nam:

Email:  [email protected]

Hotline: : 0945 867 788
🌐Fanpage: Bất Động Sản Nhật Nam

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ CỦA NHẬT NAM 

 

 

 

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x