Tại Sao Chúng Ta Phải Nỗ Lực Kiếm Tiền Thật Nhiều Mỗi Ngày

Ai chẳng mong muốn có được cuộc sống tốt hơn, sung túc hơn, giàu sang phú quý. Nhưng liệu đây có là lí do để chúng ta phải nỗ lực kiếm thật nhiều tiền mỗi ngày? Hay sâu bên trong còn mang một ý nghĩa tuyệt vời hơn? Là khi bạn có tiền bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều hơn, giúp đỡ người mình thương yêu mà không cần phải suy nghĩ đo hay chỉ biết im lặng ngồi nghe.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta cần phải nỗ lực kiếm tiền, và có nhiều bạn đặt ra những mục tiêu là cần kiếm tiền gấp. Nỗ lực kiếm thật nhiều tiền không phải vì quá nghiện, quá yêu tiền mà vì cuộc sống này, con người không muốn vì nó mà bị người khác coi thường, cũng không muốn vì tiền mà làm khó người khác.

Nỗ lực kiếm thật nhiều tiền chỉ bởi vì: Chỉ mong sao khi cha mẹ về già, người làm con như chúng ta có thể gánh vác, chia bớt gánh nặng trên vai song thân; khi con cái cần, người làm bố mẹ không đến nỗi bất lực không thể giúp gì.

Gần đây, câu nói này có vẻ rất thịnh hành: “Không có tiền, bạn lấy gì để duy trì tình thân, làm cho tình yêu thêm bền vững, liên lạc với bạn bè, chẳng lẽ chỉ dùng mỗi cái miệng? Đừng đùa nữa, mọi người đều rất bận!”

Người nghèo làm mọi cách để thu hút người khác cũng chẳng quan tâm, người giàu sống trong núi sâu cũng vẫn có bạn. Có thể sẽ có người không tin, nhưng hãy nhìn vào một bữa tiệc rượu, bạn sẽ thấy từng cốc từng cốc được nâng lên mời người giàu có, nhưng mấy ai để ý, chúc tụng người nghèo?

Nỗ lực kiếm tiền đủ sức mạnh để nói “không”

Bạn kiếm được thật nhiều  tiền thì bạn mới có thể nói “không” với những thứ bạn không thích. Thiếu tiền cũng chính là thiếu đi cơ hội. Bạn thiếu tiền, đồng nghĩa với việc bạn đánh mất luôn quyền lựa chọn cho chính mình. Có tiền, chúng ta mới có sức mạnh để từ bỏ. Có tiền, chúng ta mới có tư cách để theo đuổi những thứ thực sự quan trọng.
Trong cuộc sống của người trưởng thành, tiền là gốc của mọi hoạt động sinh tồn. Không có tiền thì ta không thể nghĩ đến những chuyện cao siêu. Có tiền rồi, ta mới có thể mơ ước lý tưởng cao đẹp.

Nỗ lực kiếm tiền chống đỡ trong tương lai

Bạn muốn thoải mái hiên ngang đối diện với mọi giông tố cuộc đời, nhất định phải có một khoản tiền phòng thân. Tiền là tấm khiên vững chắc che chắn cho bạn khỏi rủi ro và tai họa. Dịch bệnh giống như một tấm gương phản chiếu những nỗi lo mà ta luôn che giấu lâu nay. Thời gian này, có rất ít người chọn cách sống chậm để điều chỉnh mọi thứ, vì đại đa số tiêu hết tiền tiết kiệm của mình vào những cuộc vui.

Thời buổi dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp nhỏ đối mặt với nguy cơ phá sản. Các doanh nghiệp lớn liên tục cắt giảm nhân sự. Một tai ương từ trên trời rơi xuống cũng đủ để làm cho chúng ta lao đao khốn đốn. Chúng ta mang trong mình sự run sợ trước bệnh dịch cùng với nỗi lo về cơm áo gạo tiền.

Nỗ lực kiếm tiền không cảm thấy bất lực khi phải lựa chọn giữa tình cảm và tiền bạc

Khi chúng ta phải từ bỏ người mình thích vì không môn đăng hộ đối. Khi trong tay có tiền nhưng lại không kịp cho cha mẹ chúng ta hưởng phúc.
Giá như ngày xưa có nhiều tiền hơn, có lẽ hôm nay ta đã không quá tiếc nuối đến vậy. Chuyện đau khổ nhất thế gian là khi con cái muốn phụng dưỡng mà cha mẹ lại chẳng còn trên đời

Vậy làm gì để kiếm tiền bây giờ?

Nhà văn người Anh William Somerset Maugham từng nói: “Tất nhiên con người không theo đuổi tiền bạc. Nhưng chỉ có tiền mới giúp ta duy trì một cuộc sống đàng hoàng, mạnh khỏe, thoải mái và độc lập.”

Vậy làm gì để kiếm tiền luôn luôn là câu hỏi đặt ra trong đầu của hàng ngàn người. Và không ít người còn đi tìm những nghề kiếm tiền tỷ để có thể nhanh giàu hơn

Tất nhiên sẽ không thiếu cách kiếm tiền, chẳng qua bạn có muốn hay có chịu đựng được sự khổ cực của nó hay không. Mỗi ngành nghề đều có cái hay và cái dở khác nhau. Những ngành nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam thường là các ngành liên quan đến marketing, buôn bán hay kinh doanh đầu tư. Tùy bản thân tùy lựa chọn mà công việc của bán sẽ như thế nào, mức thu nhập là bao nhiêu. Tất cả đều dựa trên sự nỗ lực cố gắng của bạn.

Vậy một câu hỏi đặt ra là với những trường hợp như bà mẹ bỉm sữa hay những người muốn kiếm thêm thu nhập ngoài thì nên làm thế nào?  Có những cách nào để gia tăng số tiền của mình?  Câu trả lười ngắn gọn nhất cho vấn đề này chính là đầu tư.

Nhưng có các kênh đầu tư nào và đâu là lựa chọn đúng đắn?

1. Đầu tư vàng, ngoại tệ 

– Đây được coi là kênh đầu tư khá an toàn với nhiều người từ trước đến nay. Vì hình thức này luôn vẫn giữ bình ổn và rất ít khi bị dao động bởi thị trường kinh tế.  Tuy nhiên báo cáo năm nay cho thấy, giá vàng đang biến động mạnh nhất trong vòng 6 năm qua, còn ngoại tệ thì đang bị ảnh hưởng bởi thị trường quốc tế từ bầu cử tổng thống Mĩ.

Từ đó cho thấy đây chưa hẳn là kênh đầu tư an toàn với đa số người dùng. Hơn nữa, kênh đầu tư này chỉ phù hợp với những người biết có ức chịu đựng và sở hữu nguồn lực cao. Vì đặc thù không ổn dịnh và rất dễ hạ giá.

Tại Sao Chúng Ta Phải Nỗ Lực Kiếm Tiền Thật Nhiều Mỗi Ngày
Đầu tư vàng, ngoại tệ

2. Đầu tư chứng khoán

Đây đang là kênh đầu tư khá hot trên thị trường hiện nay khi được đông đảo người dùng hay các bạn trẻ tham gia. Vì cách thức tham gia dễ, nguồn vốn đầu ít mà lợi nhuận cực kì cao.

Nhưng có một sự thật chứng khoán chỉ phù hợp với những người tìm hiểu sâu về bộ môn này, khả năng tính toán và nhanh nhạy cùng chút may mắn mới có thể mong kiếm lại. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người phá sản hay thua lỗ từ kênh đầu tư lợi nhuận cao này.

Tại Sao Chúng Ta Phải Nỗ Lực Kiếm Tiền Thật Nhiều Mỗi Ngày
Đầu tư chứng khoán

3. Đầu tư Bất Động Sản

Một điều đáng ngạc nhiên là trong suy nghĩ của đa số mọi người sẽ không thể tin rằng, với số tiền tí ỏi mà vẫn có thể đầu tư bất động sản được. Thường để đầu tư một căn nhà hay một căn chung cư chúng ta phải mất từ 3 – 5 tỷ đồng, rồi phải lựa vào diễn biến thị trường hoàn cảnh kinh tế mà bán lấy giá chênh lệch để sinh lợi nhuận. Hay đầu tư một khu đất, bất động sản phải đợi tầm mấy năm mới có thể kiếm lại vốn.

Tại Sao Chúng Ta Phải Nỗ Lực Kiếm Tiền Thật Nhiều Mỗi Ngày
Đầu tư Bất Động Sản

Người xưa có câu: “Mạnh vì gạo, bạo vì tiền.”

Cảm giác an toàn của người lớn đại đa số đều đến từ tiền bạc. Thế sự vô thường. Chỉ có chăm chỉ kiếm tiền, bạn mới cho mình cơ hội hóa nguy thành an trước những cơn sóng của cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *