-->  Lý giải 6 lý do nên đầu tư bất động sản - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Tin Tức /  Lý giải 6 lý do nên đầu tư bất động sản

 Lý giải 6 lý do nên đầu tư bất động sản

Đăng ngày: 07/29/2021
Người viết: Phòng Truyền Thông Nhật Nam
6 lý do nên đầu tư vào bất động sản?

6 lý do nên đầu tư vào bất động sản?

 Lý giải 6 lý do nên đầu tư bất động sản

Marshall Field – Nhà doanh nhân thành công đã từng nói: “Mua bất động sản không chỉ là cách tốt nhất, nhanh nhất, an toàn nhất mà còn là cách duy nhất để trở nên giàu có nhất”. Trên thực tế cho thấy, các tỷ phú của chúng ta đều là những “ông trùm” trên mặt trận bất động sản. Vậy sức hút của bất động sản là gì? Và lý do gì khiến người ta tin rằng: “Các chủ đất giàu lên trong lúc đang ngủ. Không cần làm việc, mạo hiểm hay tiết kiệm”. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

BĐS xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

bất động sản xưa

Bất động sản Việt Nam thuở mới sơ khai

Năm 1986, chương trình cải cách toàn diện bao gồm kinh tế và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội đã được chính thức thông qua từ đại hội đại biểu Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo giới phân tích, sự đổi mới của nền kinh tế 1986 đã khởi đầu cho hàng loạt cơ chế thị trường, trong đó thị trường bất động sản Việt Nam cũng bắt đầu nhen nhóm. Nhưng phải đến năm 1993, sau khi được Quốc hội thông qua Luật đất đai đầu tiên và Pháp lệnh Nhà ở tạo cơ sở pháp lý ban đầu cho thị trường quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở.

Thị trường BĐS qua 30 năm đầy biến động…

Trải qua ba mươi năm hình thành và phát triển, trải qua biết bao thăng trầm, biến động. Cho đến ngày nay, thị trường bất động sản vẫn là một cái tên rất “hot” không chỉ trên thế giới mà còn đối với nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2020, có lẽ là một năm đáng nhớ trong lịch sử loài người, khi có sự xuất hiện “bất đắc dĩ” của một virut mang tên “Covid-19” đã làm cả thế giới phải chao đảo. Nó nhanh chóng bùng phát thành một đại dịch thảm họa. Kéo theo đó là sự mất mát to lớn về người, sự thiệt hại và ảnh hưởng trầm trọng về kinh tế, xã hội, chính trị…Thị trường bất động sản cũng được một phen lao đao, có lúc lại giống như những nốt lặng trầm ngâm.

6 lý do nên đầu tư vào bất động sản

  • Lý do thứ 1: Tiền phải kiếm được ở nơi có nhiều tiền

Một điều đơn giản ai cũng phải xác định rõ ràng đó là: Muốn kiếm được tiền phải đến những nơi có nhiều tiền. Giống như khi đến một thành phố sầm uất, các dịch vụ thương mại phát triển thì khả năng tìm kiếm một cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn tìm đến một vùng hẻo lánh. Đầu tư cũng vậy, không ai đem tiền của mình để gửi gắm ở một nơi nghèo nàn không có khả năng sinh lời.

Vậy gửi vào Nhật Nam thì sao? Với khối tài sản được chứng minh ở trên, vậy còn lý do gì khiến bạn còn băn khoăn? Xin mời bạn đến với lý do thứ 2.

  • Lý do thứ 2: 90% người giàu có đều liên quan đến bất động sản

"90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản"

“90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản”

Tỷ phú Andrew Carnegie- người được mệnh danh là vua thép thế ký XX đã nói: ” 90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản. Tiền đều được đầu tư vào các giao dịch bất động sản hơn là các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Người đầu tư thông minh là người kiếm tiền lương ngày hôm nay và đầu tư tiền của mình vào bất động sản.”

Ở Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup cũng đã nói: ” Nếu có một người đưa tôi 10 tỷ đô la ngay bây giờ, tôi sẽ đầu tư hết vào lĩnh vực bất động sản, xây dựng vì ở Việt Nam còn rất nhiều điều để xây…”

Nắm bắt được xu thế thị trường, Nhật Nam sớm đã định hướng được đường lối phát triển cho mình, đó là trở thành một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất cả nước trong thời gian tới. “Vì một cộng đồng thịnh vượng – Nhật Nam phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế ( Trích lời chủ tích HĐQT- Vũ Thị Thúy).

  • Lý do thứ 3: Sử dụng tiền của người khác để đầu tư (OPM):

OPM là viết tắt của cụm từ Other People’s Money. Đó cũng là một phương pháp điển hình mà các mô hình doanh nghiệp hiện nay đều đang áp dụng. Nó được coi là đòn bẩy để làm bật lên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp hay của một cá nhân nào đó. Có hai hình thức OPM:

– OPM bằng cách vay tiền: Là hình thức sử dụng tiền của người khác để kinh doanh trong khi bạn không có nguồn vốn. Đó nguồn vay từ người thân, bạn bè, ngân hàng, xã hội đen. Và lợi nhuận của bạn được tính bằng lợi nhuận kinh doanh trừ tiền lãi đi vay.

– OPM bằng cách kêu gọi đầu tư: Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có vốn. Thay vì phải đi vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ, bạn sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho mình. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có cổ phần từ lợi nhuận được phân chia.

  • Lý do thứ 4: Đồng tiền mất giá quá nhanh

Một ví dụ đơn giản: Như cách đây 10 năm, bạn có trong tay 500 triệu. Bạn có thể mua một mảnh đất 100m2 ở một nơi có vị trí địa lý được coi là lý tưởng. Vậy 500 triệu đó trong thời điểm hiện tại, bạn có còn mua được mảnh đất đó hay không? Câu trả lời là không. Bởi vì đồng tiền thì luôn luôn trượt giá theo thời gian. chỉ có giá trị của bất động sản thì bảo tồn và không ngừng sinh sôi.

  • Lý do thứ 5: Một công cụ điển hình của tự do tài chính

Suy cho cùng, cái đích mà mỗi người chúng ta hướng tới chẳng phải là sự tự do tài chính hay sao? Khi tự do về tài chính, cuộc sống của chúng ta bỗng dưng sẽ “an nhiên”. Đầu tư vào BĐS là cách nhanh nhất để hướng tới sự tự do tài chính trong tầm tay. Ở Nhật Nam, với một số vốn rất nhỏ, là bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư của chúng tôi. Đừng ngần ngại!

  • Lý do thứ 6: Đằng nào bạn cũng sẽ liên quan đến bất động sản

Thật vậy, từ xưa đến nay, ông cha ta cả đời lam lũ cũng chỉ mong đến lúc về già có một ngôi nhà khang trang để ở và để làm tài sản cho con cháu sau này. Chúng ta cũng vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi mình đi làm là vì điều gì chưa? Nếu bạn nói bạn đi làm vì đam mê thì tôi có thể khẳng định đam mê của các bạn chính là tiền hoặc là khi bạn đã có đầy đủ vật chất thì bạn mới có thể đi tìm đam mê.

Chúng ta vất vả đi làm mục đích cuối cùng cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình được tốt hơn. Chúng ta mơ ước có một ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Nếu dư giả, chúng ta sẽ lại nghĩ đến việc mua thêm những mảnh đất khác. Vì đất thì luôn có có giá trị bền vững.

Vậy đừng bao giờ nói tôi không bao giờ có ý định đầu tư vào bất động sản.Thay vì đợi đến lúc về già, khi đã tích lũy đủ số tiền để có thể sở hữu một bất động sản cho riêng mình thì sao bạn không nghĩ đến nó ngay từ bây giờ đi?

Đầu tư vào bất động sản Nhật Nam?

Nhật Nam và câu chuyện đi tìm giải pháp đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ

Từ lâu, con người đã bị giới hạn bởi những suy nghĩ chật hẹp của mình, chúng ta từng nghĩ mình sẽ không thể nói chuyện với người đang cách xa vài nghìn kilomet, không thể vươn ra ngoài vũ trụ, hay đơn giản là không thể đầu tư bất động sản nếu không có thật nhiều tiền. Và chúng tôi – Những con người Nhật Nam luôn mong muốn thay đổi suy nghĩ đó, rằng chúng ta có thể đạt được những đột phá mang tính bước ngoặt bằng cách thay đổi tư duy của mình. Chúng tôi tin rằng mọi người có thể trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính với số vốn nhỏ linh hoạt.

Bắt đầu từ thay đổi tư duy

Chúng tôi biết bức tranh đầu tư là rất lớn, con đường chứng minh cho câu chuyện “mọi người đều có thể đầu tư với số vốn nhỏ” là rất dài. Thế nhưng nếu không đi thì sẽ không bao giờ đến đích, chúng tôi đã đi và chọn xuất phát điểm cho mình là giúp mọi người đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Vì chúng tôi biết, nếu giải được bài toán khó này thì những cánh cửa khác sẽ dần hé mở ra. Bắt đầu tìm hiểu, chúng tôi thấy có một nghịch lý rất ít người có thể tham gia đầu tư hay sở hữu bất động sản, vì thị trường này thường đòi hỏi số vốn rất lớn để tham gia đầu tư.

Người tham gia đầu tư phải sở hữu số tiền lớn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng với lãi suất rất cao. Hiện nay, những người trẻ và thậm chí những người có thu nhập khá hầu như không có cơ hội đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong những thành phố đang nổi lên ở châu Á như Singapore, Hong Kong, TP. HCM, Bangkok. Trong khi đó các tài sản khác như vàng, chứng khoán thì từ lâu mọi người đã có thể đầu tư với lượng tiền nhỏ và linh động.

Thiếu tướng Phan Thanh Long - PGS-TS- Phó cục trưởng cục Khoa học chiến lược Bộ Công an phát biểu trong Đại hội cổ đông mở rộng Nhật Nam ngày 24/4/2021

Thiếu tướng Phan Thanh Long – PGS-TS- Phó cục trưởng cục Khoa học chiến lược Bộ Công an phát biểu trong Đại hội cổ đông mở rộng Nhật Nam ngày 24/4/2021

Đi sâu vào phân tích vấn đề

Càng đi sâu, chúng tôi lại càng phát hiện ra thêm nhiều điều thú vị. Tại những quốc gia phát triển mà điển hình là Mỹ, có một mô hình cho phép mọi người đầu tư một khoản tiền linh động vào bất động sản. Mô hình này được gọi là REIT (Real Estate Investment Trust). REIT cho phép mọi người đầu tư gián tiếp vào BĐS bằng cách mua cổ phần trong công ty kinh doanh BĐS và thu lời khi cổ phần công ty lên giá.

Những công ty REIT tại Mỹ hiện nay đã tạo ra một thị trường có giá trị lên tới 1 nghìn tỷ đô la với khoảng 80 triệu người dân Mỹ tham gia đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhưng vì một số lý do, mô hình REIT chưa được triển khai nhiều tại châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhận Bản và Hàn Quốc.

Tìm ra giải pháp

Như có thêm nguồn động lực, Nhật Nam đã tìm ra giải pháp cho câu chuyện đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Chúng tôi sẽ cung cấp nền tảng công nghệ và phụ trách mọi việc nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho những nhà đầu tư. Chúng tôi không đi theo mô hình REIT vì chúng tôi muốn những người dùng của mình có thể tự mình lựa chọn và đầu tư theo cách riêng của mình. Do đó, thứ bạn sở hữu là một phần của bất động sản, một phần của công ty chúng tôi. Việc sinh lời từ các khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Đầu tư Nhật Nam

Với tâm thế: Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi, công ty bất động sản Nhật Nam đã mạnh dạn triển khai chương trình hợp tác đầu tư kinh doanh với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng dành cho các nhà đầu tư. Bài toán kinh doanh bất động sản với số vốn lớn giờ đây chỉ là vấn đề nhỏ đối với bất động sản Nhật Nam.

Điều đáng chú ý là sau 2 năm triển khai mô hình hợp tác kinh doanh mới mẻ này, Nhật Nam đã vinh dự nhận về sự ủng hộ và tin tưởng của 8000 nhà đầu tư trên toàn quốc. Đây là nguồn động lực to lớn giúp Nhật Nam tự tin đề ra những chiến lược và mục tiêu chinh phục thị trường trong thời gian sắp tới.

>>>Xem thêm: Dự án hợp tác đầu tư Nhật Nam – Giải pháp sinh lời an toàn

Kết:

Warren Buffett từng nói rằng “Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho tới khi chết”. Dù bạn có vất vả làm lụng cả đời nhưng bạn cũng không thể trở lên giàu có nếu bạn không biết cách làm cho những đồng tiền của mình sinh sôi, nảy nở. Hãy bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ để nuôi dưỡng nguồn tài chính lớn lên từng ngày!

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x