Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng? - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Tin Tức / Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Đăng ngày: 06/29/2021
Người viết: Phòng Truyền Thông Nhật Nam
Có nên Gửi tiết kiệm ngân hàng? Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu?

Có nên Gửi tiết kiệm ngân hàng? Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu?

Lãi suất ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Trước biến động gay gắt của thị trường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các kênh đầu tư trong và ngoài nước cũng đang đứng trước những thách thức lớn chưa từng có. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hình thức đầu tư nào an toàn nhất trong thời điểm này thì gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một sự lựa chọn hợp lý, giảm thiểu tối đa những rủi ro mà các nhà đầu tư đặt ra. Vậy lãi suất năm 2021 của các ngân hàng là bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời điểm này không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về các gói đầu tư sinh lời hiệu quả nhất nhé!

Ở Việt Nam có các nhóm ngân hàng nào?

Các nhóm ngân hàng Việt Nam

Các nhóm ngân hàng Việt Nam

 

Tại Việt Nam, có 2 nhóm ngân hàng chủ yếu sau:

  •  Nhóm 1: Ngân hàng thương mại nhà nước gồm 4 ngân hàng lớn (Big 4): Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV.

Khi gửi tiền ở nhóm ngân hàng này, bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn hay mức độ rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, mức lãi suất huy động của các ngân hàng này thường thấp hơn so với các ngân hàng thương mại cổ phần từ 1 – 1,5%/năm.

  • Nhóm 2: Ngân hàng thương mại cổ phần (Các ngân hàng còn lại) có nhiều ưu đãi hấp dẫn, phục vụ chuyên nghiệp, lãi suất huy động cũng cao hơn các ngân hàng nhà nước. Về độ an toàn khi gửi tiền ở các ngân hàng này thì bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều vì về mặt pháp lý các ngân hàng đều chịu sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng nhà nước.

Lãi suất các ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu?

Từ đầu năm 2020 đến nay, lãi suất tiết kiệm cả kỳ hạn ngắn và dài đều liên tục giảm do thanh khoản của các ngân hàng thương mại khá dồi dào. Do tác động của đại dịch Covid-19, tín dụng tăng trưởng thấp và chậm nên khả năng hấp thụ lượng tiền gửi của các ngân hàng bị hạn chế. Vì vậy, các ngân hàng phải điều chỉnh để cân đối chi phí.

Dưới đây là biểu đồ so sánh lãi suất tiết kiệm ở một số ngân hàng:

 

Nhìn biểu đồ trên Ngân hàng nào lãi suất cao năm 2021? Nhìn chung, mặt bằng lãi suất của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân cao hơn các ngân hàng có vốn nhà nước từ 1% đến 2%.

6 gói gửi tiết kiệm ở các ngân hàng năm 2021:

Sau khi tham khảo bảng lãi suất của các ngân hàng trên chắc hẳn các bạn sẽ chọn cho mình một ngân hàng để gửi gắm. Việc cần tìm hiểu tiếp theo là các gói gửi tiết kiệm nào phù hợp với tiêu chí và cân đối với số tiền nhàn rỗi mà bạn có.

  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Hình thức này thích hợp với bạn khi có nhu cầu để tiền sinh lãi và có thể rút bất cứ lúc nào. Lãi suất của tiết kiệm không kỳ hạn thường rất thấp (dưới 1%/năm).
  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Tiết kiệm theo kỳ hạn của ngân hàng, dành cho khách hàng có nhu cầu tiết kiệm lâu dài. Mức Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn thường cao và cạnh tranh.
  • Gửi tiết kiệm linh hoạt: Với tiết kiệm linh hoạt, bạn vẫn có thể rút được một phần từ nguồn tiền gửi tiết kiệm, phần còn lại vẫn được tính lãi như bình thường. Tiết kiệm linh hoạt phù hợp với những bạn muốn gửi một số tiền cố định nhưng có khả năng sẽ phải dùng đến số tiền đó.
  • Gửi tiết kiệm tích lũy: Bạn chưa có số dư nhiều nhưng có thu nhập ổn định thì tiết kiệm tích lũy sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.
  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Nếu bạn không e ngại về sự biến động của lãi suất trong tương lai và mong muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm thông thường thì tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
  • Gửi tiết kiệm bậc thang: Là tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất lũy tiến theo mức gửi của khách hàng do từng ngân hàng quy định. Do đó, khách hàng gửi tiền với cùng một kỳ hạn những khoản tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao.

Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng thế nào để hiệu quả sinh lời tốt nhất?

Với 6 gói tiết kiệm trên, bạn nên cân nhắc nhu cầu của bản thân để có cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất. Chẳng hạn:

  • Nếu bạn có một số tiền lớn thì nên gửi theo sản phẩm tiết kiệm bậc thang để có lãi suất cao.
  •  Nếu là số tiền nhỏ đều hàng tháng thì nên chọn tiết kiệm tích lũy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là với các khoản tiết kiệm có kỳ hạn thì nếu rút tiền trước khi tới hạn sẽ không có được lãi như mong muốn. Do đó, nếu không biết mình có cần gấp tới số tiền đã gửi hay không thì tốt nhất là hãy gửi tiết kiệm thường để linh hoạt trong việc sử dụng mà vẫn có thể hưởng lãi.

 Kênh đầu tư Nhật Nam – Lựa chọn an toàn, tài chính công khai, pháp lý minh bạch

tu-hao-thuong-hieu-nhat-nam

Nhật Nam – Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2020

Chính thức ra mắt thị trường được 2 năm sau chuỗi thời gian dài hoạt động dưới hình thức công ty TNHH và kinh doanh hộ gia đình truyền thống. Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam đã sớm vươn mình trở thành một cái tên sáng giá trên thị trường bất động sản. Với chiến lược ” Dựng thương hiệu, tạo tiếng vang”. Nhật Nam đã tạo ra kênh đầu tư hấp dẫn thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trên toàn quốc cùng nhau hội tụ theo tôn chỉ : “Tâm – Tầm – Tài – Trí – Tín”.

Nhật Nam hiện đang là kênh đầu tư sinh lời được đông đảo nhà đầu tư biết đến và tham gia hợp tác cùng công ty. Với mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 68%/2 năm cùng hợp đồng pháp lý công khai, minh bạch là một đơn vị uy tín để các nhà đầu tư gửi gắm tài chính của mình.

>>> Xem thêm: Bất động sản Nhật Nam và chặng đường trở thành Tập đoàn kinh tế

Vinh danh thương hiệu Nhật Nam Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam 2020

Cơ hội làm giàu chỉ từ 20 triệu đồng

Bảng lãi suất mới 7%

Bảng lãi suất Nhật Nam

Tham gia hợp tác đầu tư với Nhật Nam, nhà đầu tư sẽ được phân chia lợi nhuận đều đặn hàng ngày qua thẻ ATM, đảm bảo nguồn vốn chủ động, giảm thiểu rủi ro tối thiểu cho nhà đầu tư. Kết thúc gói đầu tư, nhà đầu tư sẽ nhận được 1 voucher mua bất động sản trị giá tương đương gói đầu tư. Nhật Nam hiện là công ty áp dụng thành công chiến lược kinh doanh thông minh theo cách thức Thu tiền trước – Bán hàng sau, hướng tới giá trị tài chính cho mỗi một nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư có số vốn nhỏ nhất.

Đến với Nhật Nam, nhà đầu tư có thể tham gia hợp tác chỉ từ 20 triệu đồng:

Điều đặc biệt, khi tham gia kênh tài chính này, bạn không cần phải mất thời gia theo dõi biến động thị trường như các kênh chứng khoán, cổ phiếu, chỉ cần theo dõi tài khoản đều đặn mỗi ngày là đủ an tâm.

Kết:

Mỗi người có một lựa chọn riêng để quản lý nguồn tiền nhàn rỗi của chính mình. Sẽ chẳng ai dại gì mà đầu tư vào một dự án khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng dù lợi nhuận cao thế nào. Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư tài chính được quảng cáo rầm rộ với lãi suất trên trời, số tiền lời cao chót vót…Tuy nhiên, sau khi các nhà đầu tư rót vốn vào những dự án đó thì chỉ nhận lại được nỗi thất vọng, tiền mất tật mang. Đó là những dự án ma, các công ty lừa đảo mọc lên như nấm khiến cho lòng tin của khách hàng dần vơi cạn. Mặt khác, điều đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến những công ty uy tín như công ty bất động sản Nhật Nam. 

Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi mà không muốn gửi tiết kiệm ngân hàng vì hiệu quả sinh lời thấp thì có thể tìm hiểu kênh đầu tư Nhật Nam để có cơ hội gia tăng tài chính một cách bền vững và an toàn nhé!

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x