--> Foxxcon chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam? - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Bất Động Sản Nhật Nam Tin Tức / Foxxcon chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Foxxcon chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Đăng ngày: 04/08/2021
Người viết: Phòng Truyền Thông Nhật Nam.

Được biết, Foxconn – đối tác lớn nhất của Apple sẽ chọn Việt Nam là công xưởng sản xuất linh kiện điện tử tiếp theo sau thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, việc lựa chọn tỉnh thành nào làm đia điểm sản xuất vẫn đang là một ẩn số. Tại Việt Nam, Foxcon đã đặt nhà máy tại Bắc Ninh, Bắc Giang và liệu Thanh Hóa có máy mắn trở thành khu công nghiệp tiếp theo được ông lớn Foxconn để mắt tới ?

Foxconn chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Foxconn chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Thông tin trên Tuổi trẻ.vn, ông Đỗ Minh Tuấn – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Foxconn đã chọn được 3 địa điểm để xây dựng nhà máy tại khu kinh tế Nghi Sơn, khu công nghiệp phía Tây thành phố Thanh Hóa, hoặc khu công nghiệp tại huyện Thiệu Hóa.

Trước đó, ngày 14/1 tập đoàn Foxconn Việt Nam do Tổng giám đốc Zhuo Xiam Hong làm trưởng đoàn đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất thiết bị điện tử tại Thanh Hóa. Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn và giới thiệu 7 khu công nghiệp cho Foxconn lựa chọn đặt nhà máy.

Foxconn chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Foxconn chọn Thanh Hóa là điểm đến cho nhà máy tỷ đô tại Việt Nam?

Foxconn – Đối tác lớn nhất của Apple

Nếu dự án của Foxconn tại Thanh Hoá được triển khai, nhiều khả năng có thêm các thiết bị của Apple được sản xuất tại Việt Nam. Hiện tại, tai nghe Airpods, loa Homepod Mini đang “Made in Vietnam”. Sắp tới, nhà máy Foxconn tại Bắc Giang cũng sản xuất thêm iPad. Hôm 18/1, dự án đầu tư trị giá 270 triệu USD của Foxconn vào Bắc Giang nhận giấy chứng nhận. Nhà máy này chứa dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple. Nhà máy đang được xây dựng và dự kiến hoạt động ngay trong nửa đầu năm 2021.
Việc chuyển dây chuyền sản xuất và lắp ráp sản phẩm của các đối tác Apple sang Việt Nam là nhằm giảm ảnh hưởng của thương chiến Mỹ – Trung.
Tại Việt Nam, Foxconn đầu tư các nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Địa phương tiếp theo được tập đoàn này lựa chọn nhiều khả năng là Thanh Hóa với lợi thế về nguồn nhân lực với cơ cấu dân số vàng, hơn 2,5 triệu lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67% và có trình độ văn hóa, chuyên môn tương đối cao, phù hợp nhiều lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh.

Bùng nổ sự phát triển tại Thanh Hóa

Foxconn đề xuất đầu tư 1,3 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Thanh Hóa, quy mô xây dựng các nhà máy khoảng 150 ha. Các nhà máy này sẽ tạo việc làm cho khoảng 100.000 – 150.000 lao động, doanh thu xuất khẩu khoảng 10 tỷ USD một năm.
Thanh Hoá cũng sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi. Cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác hơn 100 triệu tấn hàng hóa mỗi năm và tiếp nhận tàu có tải trọng 100.000 DWT. Cảng hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế, có Cửa khẩu quốc tế Na Mèo thông thương với Lào, liên thông với nhiều nước trong ASEAN.
Foxconn là tập đoàn sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử và nằm trong top 30 tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới. Doanh thu của Foxconn năm 2020 đạt hơn 210 tỷ USD, trong đó doanh thu của
Foxconn Việt Nam năm 2019 đạt 3 tỷ USD, năm 2020 đạt 6 tỷ USD, dự kiến năm 2021 đạt hơn 10 tỷ USD. Foxconn hướng đến mốc doanh thu 40 tỷ USD tại Việt Nam trong 3-5 năm tới.

Định hướng thị trường – Nhật Nam sở hữu nhiều quỹ đất rộng tại Thanh Hóa

Sở hữu dàn lãnh đạo kinh nghiệm, vạch ra những định hướng rõ ràng Bất Động Sản Nhật Nam đã đấu thầu nhiều quỹ đất rộng tại Thanh Hóa. Cụ thể :

– Vị trí : trung tâm Thạch Thành

– Diện tích mỗi nền :225m2

– Diện tích khu đất ở : 23772.3m2

– Diện tích đất dự trữ phát triển : 1647.40m2

– Diện tích đất khuôn viên cây xanh : 2402.40m2

– Diện tích đất làm hạ tầng cơ sở : 5450.9m2

– Cách khu đất 5m là trường THPT Thạch Thành

Khu đất nền đang được phân lô và đang trong diện thiết kế

Sơ đồ và bản quy hoạch khu đất Thanh Hóa:

Bản quy hoạch khu đất BĐS Nhật Nam

Bản quy hoạch khu đất BĐS Nhật Nam

Khu đất thuộc sở hữu Nhật Nam cách Trường THPT Thạch Thành 5m

Khu đất thuộc sở hữu Nhật Nam cách Trường THPT Thạch Thành 5m

Nhật Nam cũng thường xuyên tổ chức các chuyến đi tham quan quỹ đất cho nhà đầu tư, trong đó phải kể đến khu đất nền Thanh Hóa

Nhà đầu tư đi tham quan quỹ đất tại Thạch Thành Thanh Hóa

Nhà đầu tư đi tham quan quỹ đất tại Thạch Thành Thanh Hóa

Nhà đầu tư đi tham quan quỹ đất tại Thạch Thành Thanh Hóa

Nhà đầu tư đi tham quan quỹ đất tại Thạch Thành Thanh Hóa

Video tham quan đất cùng nhà đầu tư và bất động sản Nhật Nam:

 >>Khu đất Thạch Thành – Thanh Hóa

>Trang chủ

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾTMọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ Bất Động Sản Nhật Nam

Email:  [email protected]

Hotline: : 0945 867 788
🌐Fanpage: Bất Động Sản Nhật Nam

 

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x