Có nên dạy trẻ đầu tư sớm? - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Các Kênh Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi / Có nên dạy trẻ đầu tư sớm?

Có nên dạy trẻ đầu tư sớm?

Đăng ngày: 12/29/2020
Người viết: Hoang Phuong
Vì sao nên dạy trẻ đầu tư từ sớm?

Vì sao nên dạy trẻ đầu tư từ sớm?

Có nên dạy trẻ đầu tư sớm?

Các cụ ta vẫn hay thường có câu nói: Dạy con từ thuở còn thơ – Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”.

Có lẽ trong thời đại bây giờ, khi mà những người phụ nữ lên ngôi, họ sẽ phản đối vế sau, đó là tại sao phải “dạy vợ”? Điều đó có phải hệ quả của xã hội phong kiến hay không? Vấn đề đó chúng ta sẽ bàn đến sau, còn hôm nay, Nhật Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vế thứ nhất: ” Dạy con từ thuở còn thơ”.

Cho đến tận bây giờ, sống trong xã hội hiện đại, nhưng câu nói có lẽ vẫn là “chân ái”, mà không ai có thể phủ nhận. Trẻ em cũng giống như những trang giấy trắng, những mầm non mới nhú mơn mởn hồn nhiên với một tâm hồn trong vắt. Vì vậy, cách chúng lớn lên và lấp đầy tâm hồn, trí tuệ của mình thế nào phụ thuộc phần lớn vào cách định hướng và giáo dục của ba mẹ chúng.

Học ăn, học nói, học gói, học mở…

Để mà nói về những vấn đề liên quan đến việc dạy dỗ con trẻ thì nhiều vô kể, “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Tuy nhiên, hôm nay Nhật Nam sẽ chỉ bàn đến một khía cạnh trong việc dạy con trẻ, đó là dạy con học cách đầu tư ngay từ khi còn nhỏ. Tại sao nên dạy con đầu tư ngay từ khi còn nhỏ? Cùng Nhật Nam tìm hiểu và giải thích vấn đề này nhé.

Vì sao nên dạy trẻ cách tự kiếm tiền?

Dạy trẻ hình thành khái niệm tự kiếm tiền

Dạy trẻ hình thành khái niệm tự kiếm tiền

Ngày bé, hầu hết chúng ta đều được bố mẹ cho tiền mỗi khi cần ăn hay mua một món đồ gì đó, gọi là tiền tiêu vặt. Đó như một thói quen của các bậc phụ huynh mà cho đến tận bây giờ, thói quen đó vẫn tiếp diễn hàng ngày. Tuy nhiên ít ai quan tâm để hiểu rằng đó là một thói quen không hề tốt cho con mà cha mẹ nên học cách từ bỏ. Khi con cần bất cứ thứ gì, chỉ cần yêu cầu ba mẹ là chúng đạt được mục đích, phải chăng nó quá dễ dàng hay không? Lâu dần, sẽ hình thành trong tiềm thức của trẻ thói ỷ lại, phụ thuộc.

Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, ba mẹ nên định hướng cho con kỹ năng quản lý tài chính

Con không hiểu được giá trị của đồng tiền và có cảm giác tiêu tiền quá dễ dàng mà không biết được đằng sau những đồng tiền ấy là bao nhiêu mồ hôi, công sức của ba mẹ.  Vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, ba mẹ nên định hướng cho con kỹ năng quản lý tài chính bằng cách dạy trẻ cách kiếm ra những đồng tiền chân chính.

Theo bà Vũ Thu Hương – Tiến sĩ, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về vấn đề nuôi dạy trẻ, bà có chia sẻ rất hay là: Tiền không có lỗi, lỗi là do người tiêu tiền và cách kiếm tiền mà thôi. Nhiều bậc phụ huynh vẫn nghĩ rằng, việc của con trẻ chỉ là học hành, cần tập trung hết sức cho việc học, còn những việc khác không quan trọng. Thế nhưng quan điểm đó có quá áp đặt hay không? Nếu như chúng ta dạy dỗ con chúng ta làm sao chúng vừa dành hết tâm huyết vào việc học hành vừa có thể kiếm tiền một cách chân chính thì bậc cha mẹ nên khuyên khích con mình chứ?

Dạy con cách đầu tư từ nhỏ

Một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất đó là tích lũy. Vậy làm sao để tích lũy thì phương án chính là đầu tư. Có đầu tư thì tiền mới đẻ ra tiền, có tiền thì mới có tích lũy. Dạy trẻ về cách đầu tư từ nhỏ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ, đó là con đường dẫn đến thành công cho tương lai. Ở các trường học bây giờ trẻ có thêm môn học đó là học kỹ năng sống, học cách đầu tư cũng chính là một kỹ năng sống quan trọng giúp trẻ tích lũy cho tương lai và thành công hơn khi trưởng thành.

Định hướng tư duy cho trẻ từ nhỏ

Định hướng tư duy cho trẻ từ nhỏ

“Khi bạn giúp trẻ hiểu tiền vận động như thế nào, các em sẽ biết cách ra các quyết định tốt hơn khi trở thành người lớn”  – Theo Stuart Ritter – một chuyên gia hoạch định tài chính ở Baltimore, Maryland (Mỹ) nói.

Ba mẹ có thể dạy con mình về các cách đầu tư nói chung và đầu tư trên thị trường chứng khoán thông qua các trò chơi hoặc đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán ảo. Sàn chứng khoán ảo còn giúp trẻ thực hành các kiến thức toán học, tài chính và tài chính cá nhân.

Thời gian chính là tiền bạc

Thời gian chính là tiền bạc

Thời gian chính là tiền bạc

Ngày càng nhiều các kênh đầu tư cho tương lai dành cho con trẻ, như bảo hiểm chẳng hạn. Thế nhưng chẳng có kênh đầu tư nào mà “ăn xổi” ngay được, đồng tiền bền vững là đồng tiền của sự kiên trì bền bỉ, đồng tiền lớn lên theo thời gian. Cũng như khi chơi trò chơi chứng khoán nói trên, chúng ta làm sao có thể thu lợi nhuận về ngay lập tức mà phải chờ đợi, có thể một tuần, có thể vài tuần, vài tháng hoặc lâu hơn thì sao? Nếu đợi thêm vài thập niên nữa thì lợi nhuận sẽ ra sao? Điều đó tạo ra giá trị bền vững của đồng tiền sinh ra từ cái gọi là ” lợi nhuận kép”.

Khi bạn cho đồng tiền của mình thêm thời gian, tiền sẽ sinh ra tiền…

Bạn sẽ nhận được lợi nhuận sản sinh từ lợi nhuận mà bạn không cần phải tốn sức quá nhiều. Giúp trẻ đầu tư từ nhỏ cũng là giúp trẻ chuẩn bị một hành trang vững chắc cho tương lai sau này.

Ví dụ, giả sử bạn đầu tư 100 USD vào thị trường chứng khoán và bán cổ phiếu khi bạn nghỉ hưu vào tuổi 65 với mức tỷ suất lợi nhuận khoảng 7% mỗi năm. Nếu bạn bắt đầu đầu tư khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ có khoảng 1.500 USD. Nhưng nếu bạn đầu tư cùng số tiền khi 35 tuổi, bạn sẽ chỉ nhận được 761 USD. Sự khác biệt một thập niên sẽ dẫn tới khác biệt rất lớn về thành quả do tác động của lợi nhuận kép.

Đầu tư bằng nhiều cách khác nhau

Vẫn là câu nói: ” Không nên bỏ trứng vào một giỏ”. Chính vì vậy, điều quan trọng vẫn là cần phải đa dạng hóa danh mục đầu tư. Không ai bỏ hết vốn liếng của mình vào một chỗ. Đồng tiền thông minh là đồng tiền linh động, lúc nào cũng sẵn sàng để sinh lời chứ không bao giờ nằm im một chỗ.

Sau đây là một số cách để đầu tư sinh lời thay vì trực tiếp mua cổ phiếu:

Quỹ tương hỗ và các loại quỹ khác:

Đây là những loại quỹ được quản lý chuyên nghiệp sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua những chứng khoán lớn. Khi đổ tiền vào các quỹ này, hãy chú ý tới những loại phí bạn cần trả cho các quỹ này.

Trái phiếu:

Là hình thức để các công ty hoặc chính phủ khi họ cần tiền mặt họ sẽ huy động các nhà đầu tư mua lại trái phiếu của mình và nhà bạn sẽ được nhận tiền lời theo thời gian. Có thể nói, hình thức này khá an toàn và ít rủi ro hơn khi bạn chơi cổ phiếu.

Đầu tư vào công ty bất động sản Nhật Nam:

Nhật Nam-kênh đầu tư uy tín được hơn 2000 nhà đầu tư gửi gắm và tin tưởng

Nhật Nam – Kênh đầu tư uy tín được hơn 2000 nhà đầu tư gửi gắm và tin tưởng

Nhắc đến các kênh đầu tư chúng ta không thể bỏ qua bất động sản, đó là một kênh đầu tư hấp dẫn đối với bất cứ nhà đầu tư nào bởi mức sinh lời không giới hạn của nó. Đến với BĐS Nhật Nam, các nhà đầu tư sẽ được lời 8%/tháng, đặc biệt tiền về tài khoản mỗi ngày. Đầu tư thật – Lợi nhuận cao, nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào.

Nhật Nam là một doanh nghiệp hiện tại đang nắm trong tay hàng trăm mảnh đất từ Bắc vào Nam

Cùng với hệ thống kinh doanh đa lĩnh vực từ nhà hàng, khách sạn, resort, chuỗi karaoke…Tuy mới thành lập hơn một năm nhưng Nhật Nam sớm đã định vị cho mình một chỗ đứng nhất định trên thị trường bất động sản Việt Nam.  Với hơn 2000 nhà đầu tư tin tưởng với mức đầu tư trung bình từ 100-200 triệu. Một thành tựu quả không dễ dàng đối với một doanh nghiệp mới thành lập. Đó là nhờ vào những kinh nghiệm quý báu cùng đường lối đúng đắn của Ban lãnh đạo công ty giúp Nhât Nam đặt những bước chân vững chắc trên con đường đầy chông gai phía trước.

Có thể nói  Nhật Nam là một kênh đầu tư phù hợp đối với các bậc cha mẹ và các con em mình có thể cùng nhau tham gia với những lý do hấp dẫn:
  • Lợi nhuận lên tới 8%/tháng
  • Nhận tiền lãi về tài khoản ngân hàng mỗi ngày, hoàn vốn chỉ sau một năm đầu tư.
  • Đa dạng vốn đầu tư, trải nghiệm đầu tiên cùng gói 20 triệu
  • Thời gian đầu tư chỉ 2 năm
  • Ký hợp đồng đầu tư với pháp lý rõ ràng

Quý khách cần tìm hiểu cụ thể xin mời xem Gói đầu tư tại đây

☎Hotline: : 0945 867 788

🌐Fanpage: Bất Động Sản Nhật Nam

📌 Địa chỉ:

Trụ sở chính: 48 Tú Mỡ Khu Đô Thị Nam Trung Yên – P. Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh khác:

– 54 Ngô Thị Thu Minh, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

– Tòa nhà Viettel – Tầng 10, Phường Đông Hưng, Thanh Hóa

– 2604 E Colonial Market, Orlando, FL 32803, Hoa Kỳ

– Biệt Thự Trắng Tổ 4, Ấp Suối Mây, Xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

– 85A Võ Văn Tần, phường Tân Bình, tp.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

* Để cập nhật thông tin hàng ngày của chúng tôi, mời các bạn truy cập fanpage facebook của Nhật Nam 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x