--> Cách kinh doanh hiệu quả – Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Các Kênh Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi / Cách kinh doanh hiệu quả – Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh

Cách kinh doanh hiệu quả – Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh

Đăng ngày: 07/24/2021
Người viết: Phòng Truyền Thông Nhật Nam

Cách kinh doanh hiệu quả - Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh

Cách kinh doanh hiệu quả – Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh

Cách kinh doanh hiệu quả – Những bài học cần thiết cho người làm kinh doanh

Thực tế đã chứng mình, gốc rễ của sự giàu có đó chính là nhờ vào kinh doanh. Bởi vậy mới nói, kinh doanh là cách làm giàu nhanh nhất và hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, không có con đường nào trải thảm xanh mướt cho bạn bước qua dễ dàng. Muốn kinh doanh thành công, chúng ta cần phải lập trình sẵn những phương án cũng như cách đối mặt với rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn Cách kinh doanh hiệu quả và những bài học kinh doanh cần thiết mà ai cũng nên biết!

1. Học cách là ông chủ của chính bạn

Hoc kinh doanh bằng cách là ông chủ của chính mình

Hoc kinh doanh bằng cách là ông chủ của chính mình

Để có được cách kinh doanh hiệu quả thì việc đầu tiên đó là bạn phải gạt bỏ ngay suy nghĩ “làm thuê” trước đó đã ăn sâu và tồn tại trong con người bạn. Khi bạn làm thuê cho một doanh nghiệp nào đó thì hầu như bạn chỉ cố gắng hoàn thành công việc trong phạm vi được giới hạn và mong chờ vào những đồng lương vào cuối tháng.

Thế nhưng, khi đã bắt đầu trở thành người kinh doanh thực thụ, ban nên hiểu rằng, bạn chính là ông chủ của chính mình, và bạn là người trả lương cho chính bạn chứ không thể trông chờ vào bất cứ ai khác như trước kia.

Khi này, mỗi công việc của bạn khi xử lý thì tất cả đều có sự liên quan tới kinh doanh. Có nghĩa bạn cần phải tự đưa ra cho mình, cam kết với chính mình một bản cam kết tổng thể. Trong bản cam kết đó, bạn có thể sẽ phải thay đổi rất nhiều thứ, từ mối quan hệ đến cuộc sống cá nhân như gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đã bước vào kinh doanh, thì yếu tố này là vô cùng cần thiết cho mỗi người.

2. Xác định mục tiêu

Sau khi đã làm rõ quan điểm và ý thức được sự làm chủ của chính mình, thì việc đầu tiên ban cần làm là xác định được mục tiêu kinh doanh của mình là gì? Định hướng mục tiêu lớn và các mục tiêu nhỏ theo từng giai đoạn khác nhau như thế nào? Việc bạn đưa ra mục tiêu, cần phải có sự rõ ràng, điều đó sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ tính chất hiện thực của mình và biết cách vượt qua được khó khăn, nỗ lực hoàn thành mục tiêu cũng như tiếp tục đưa ra mục tiêu lớn hơn.

Mục tiêu của bạn càng rõ ràng và cụ thể thì khả năng thành công trong kinh doanh của bạn sẽ càng cao.

Muốn kinh doanh hiệu quả phải xác định được mục tiêu của mình

Muốn kinh doanh hiệu quả phải xác định được mục tiêu của mình

3. Đầu tư kiến thức cho kinh doanh

Bất cứ một công việc gì, ngoài sự nỗ lực, chăm chỉ đều cần có kiến thức. Đầu tư vào kiến thức là một nước đi chưa bao giờ rủi ro. Đặc biệt là để có được cách kinh doanh hiệu quả càng cần phải học hỏi những kiến thức cần thiết. Đừng tiếc thời gian để đầu tư kiến thức kinh doanh cho chính bản thân mình.

Kiến thức kinh doanh đầu tiên bạn nên tìm đến chính là việc bắt đầu của sự khởi nghiệp, hãy tìm hiểu xem những nhà kinh doanh thành công việc đầu tiên họ làm trong khởi nghiệp là gì? Từ đó hãy biết cách vận dụng riêng cho bước đi của bản thân.

Sau khi học cách khởi nghiêp xong, bạn sẽ nắm được những kỹ năng cơ bản về luật kinh doanh, kế toán, nghĩa vụ nộp thuế, kỹ năng tiếp thị…Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý tài chính, tuyển dụng và quản lý nhân sự, về hệ thông kinh doanh của mình cũng là những kiến thức cần thiết cho một chủ doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Vì vậy, nếu muốn thành công thì trong cách học kinh doanh của mình, bạn hãy đầu tư cho kiến thức kinh doanh. Việc có kiến thức, sẽ giúp cho quá trình định hướng cũng như đưa mục tiêu kinh doanh của bạn chắc chắn, rõ nét hơn.

4. Xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

Lập Bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh giúp bạn có phương pháp kinh doanh hiệu quả

Lập Bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh giúp bạn có phương pháp kinh doanh hiệu quả

Một bước quan trọng không kém góp phần làm nên thành công của bạn đó chính là xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Bản kế hoạch kinh doanh của bạn cần phải chi tiết, đi từ những đầu mục lớn cho đến nhỏ. Đó là cơ sở để bạn biến mục đích kiếm tiền của mình thành hiện thực.

Dựa vào mặt hàng mà mình kinh doanh, bạn cần xác định những điểm cơ bản sau: Số vốn bạn cần bỏ ra là bao nhiêu? Đối tượng khách hàng của mình là những ai? Thị trường nào phù hợp với mặt hàng đó? …Có rất nhiều việc cần phải vạch ra trong bản kế hoạch của bạn. Đừng vội nản chí, bạn càng lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng thì càng nhìn thấy hướng đi của bản thân là đúng hay sai?

Khi đã xác định kinh doanh, trong bản kế hoạch mà bản thân đưa ra thì bạn cần phải luôn lường trước các tình huống mà mình cần chuẩn bị và có thể trải trải qua. Vì thế, dựa vào mặt hàng bạn muốn kinh doanh, hãy xác định số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thị trường nào phù hợp cho mặt hàng đó và đối tượng cần tiếp cận là ai?…

Có rất nhiều việc cần phải vạch ra trong bản kế hoạch đó, nhưng không vì thế mà bạn thấy nản và bỏ qua. Số tiền mình có thể thu về so với số vốn bỏ ra là bao nhiêu? Vì vậy, khi học kinh doanh bạn không được bỏ qua bước này nhé.

5. Xây dựng các nguồn lực cần thiết

Để có thể kinh doanh thành công và đưa mặt hàng của bạn ra ngoài thị trường, cạnh tranh với các đối thủ khác thì khâu xây dựng nguồn lực là vô cùng quan trọng và phải hoàn hảo. Có một thực tế rằng, dù bạn đã có cho mình một kiến thức kinh doanh sắc nét, nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì khả năng cạnh tranh và phát triển trên thị trường là vô cùng khó.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguồn lực cơ bản về cơ sở vật chất, vốn và con người. Con người là yếu tố quan trọng, giúp cho khả năng khai thác và phát triển sản phẩm kinh doanh của bạn tới thị trường một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn hãy chú ý tới yếu tố này và hãy sở hữu cho mình những con người thực sự có nhiệt huyết với công việc.

6. Chọn hình thức kinh doanh có tính chất phù hợp nhất

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp là nước đi tiên quyết tiến tới sự thành công

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp là nước đi tiên quyết tiến tới sự thành công

Nhiều người nghĩ rằng, muốn kinh doanh thành công thì phải chọn lĩnh vực sở trường của bạn. Điều đó đúng nhưng không hoàn toàn là thế.

Bài học kinh doanh chắc chắn sẽ nhắc đến và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn hình thức kinh doanh. Để việc kinh doanh của bạn có thành công hay không? Hướng đi như thế nào là khoa học và tiện lợi nhất thì việc lựa chọn mình hình thức kinh doanh phù hợp, chính là yêu cầu cơ bản nhất mà các bạn phải đưa ra cho chính mình.

Hiện nay, thị trường của chúng ta khá là đa dạng và rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Nhưng để chọn được một hình thức kinh doanh hợp lý, thì điều đó lại không hề dễ dàng bởi nó còn phải phụ thuộc vào số vốn cũng như mục đích kinh doanh bạn đã đưa ra.

Theo đó, đã xác định kinh doanh thì bạn cần phải có sự rõ ràng trong mục tiêu, sản phẩm, vốn đầu tư và xu hướng thị trường kinh doanh hiện tại để có được sự lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

7. Duy trì động lực – Phương pháp kinh doanh cốt lõi

Khi bạn đi làm thuê cho người khác thì động lực của bạn chỉ là cuối tháng nhận lương đều đặn. Còn khi làm chủ nguồn động lực ấy phải nhân lên gấp 10 lần. Vì bạn sẽ không còn mong chờ ai trả lương cho bạn. Chính bạn sẽ là người trả lương cho bạn và cả những người làm thuê cho bạn đều đang trông chờ bạn.

Vì thế bạn cần phải cố gắng hơn nhiều lần bằng cách làm việc miệt mài, chăm chỉ. Duy trì động lực là yếu tố cốt lõi tạo sự bền vững cho bản thân hay doanh nghiệp của bạn. Để có động lực kinh doanh tốt, bạn cần phải tích lũy những thứ năng lượng dồi dào nhất, đầu tư sức khỏe, tinh thần luôn vững vàng và lạc quan để có thể tồn tại, vượt qua sóng gió trên thương trường.

Khi bạn nỗ lực, công việc của bạn sẽ thuận lợi và có thể sẽ không một ai cảm ơn bạn vì điều đó, hay công nhận cho bạn. Nhưng quan trọng, việc bạn nỗ lực chính là cách giúp cho bạn có thể vượt qua được chính bản thân mình trước cách sóng gió phía trước, những thử thách và phần thưởng đang đợi bạn. Vì vậy, hãy luôn tạo cho bản thân một năng lượng cống hiến, cố gắng nhất định.

8. Đối mặt với rủi ro

Bạn luôn phải học cách ứng biến và đối mặt với những rủi ro nhất định.

Bạn luôn phải học cách ứng biến và đối mặt với những rủi ro nhất định.

Trên con đường kinh doanh, không phải lúc nào mọi việc đều suôn sẻ và dễ dàng. Bởi vậy, bạn luôn phải học cách ứng biến và đối mặt với những rủi ro nhất định.

Khi bắt đầu kinh doanh, sẽ không ai dạy bạn phải làm thế nào để tránh được những rủi ro có thể xảy ra, chỉ có bản thân chúng ta tự đối mặt và vượt qua nó. Vì vậy, nếu đã kinh doanh thì bạn cần phải tự tin vào chính mình, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách sẽ gặp phải từ đó vượt qua nó một cách khoa học nhất. Có làm được như vậy, con đường kiếm tiền của bạn mới thuận lợi và bình yên.

9. Đưa ra những quyết định khó khăn

Trong quá trình kinh doanh, sẽ có nhiều lúc bạn phải đối diện với những quyết định khó khăn cho dù là từ khi bắt đầu kinh doanh, hay đến khi kết thúc hoặc chuyển hướng công việc.

Tuy nhiên, là một người có đầu óc kinh doanh, có bản lĩnh thì việc bạn đưa ra quyết định trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chính là nấc thang để bạn trở thành một người mạnh mẽ và là nhà lãnh đạo tốt. Chúng ta đã làm kinh doanh, nó không phải cứ bằng phẳng mà vô cùng thăng trầm, vì vậy đưa ra quyết định khó khăn chính là việc bạn cho thấy năng lực của mình.

10. Học cách quản lý tiền bạc

Đã làm kinh doanh, là một ông chủ thì trong việc học cách kinh doanh của mình bạn cần học thêm cả cách quản lý về tiền bạc. Có một thực tế, dù là doanh nghiệp, hay kinh doanh nhỏ lẻ thì nguồn thu nhập luôn có sự biến động lên xuống theo thời gian. Chính vì vậy, bạn cần phải có kỹ năng quản lý tiền, cũng như duy trì dòng tiền của mình ổn định.

Để quản lý được tiền bạc, bạn không cần học ở bất cứ một chuyên gia nào, mà hãy nhìn vào thực tế doanh thu và số tiền mà mình đang có để biết cần tiêu tiền như thế nào cho hợp lý. Đã làm kinh doanh, là phải có sự tính toán, quản lý tiền hợp lý. Đây là một bài học vô cùng quan trọng, các bạn không được bỏ qua.

>>> Xem thêm: Top 20 Cách kiếm tiền tại nhà nhanh nhất năm 2021

Bất động sản Nhật Nam – Doanh nghiệp đi đầu đổi mới tạo ra cách kinh doanh hiệu quả

Chính thức ra mắt được 2 năm, thế nhưng công ty Nhật Nam đã khẳng định được tên tuổi và tầm vóc to lớn của mình trên thị trường bất động sản Việt – Một mảnh đất màu mỡ và đầy những thế lực cạnh tranh. Vậy lý do gì mà Nhật Nam có thể trụ vững qua 2 năm đầy thử thách, chông gai đến từ sự bão hòa của thị trường và đặc biệt là sự tàn phá khốc liệt của đại dịch Covid-19?

Chiến lược kinh doanh độc đáo đến từ sự thay đổi tư duy

Mọi người đều biết rằng, đầu tư bất động sản là một cái gì đó mang tầm vĩ mô như chính số vốn mà bạn bỏ ra vậy. Chính vì thế, Nhật Nam đã luôn trăn trở và muốn thay đổi quan niệm đó bằng cách mong muốn mang đến đáp án cho bài toán đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. 

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả thời 4.0 của Nhật Nam

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả thời 4.0 của Nhật Nam

Càng đi sâu, Nhật Nam phát hiện ra: Tại những quốc gia phát triển mà điển hình là Mỹ, có một mô hình cho phép mọi người đầu tư một khoản tiền linh động vào bất động sản. Mô hình này được gọi là REIT (Real Estate Investment Trust). REIT cho phép mọi người đầu tư gián tiếp vào BĐS bằng cách mua cổ phần trong công ty kinh doanh BĐS và thu lời khi cổ phần công ty lên giá.

Những công ty REIT tại Mỹ hiện nay đã tạo ra một thị trường có giá trị lên tới 1 nghìn tỷ đô la với khoảng 80 triệu người dân Mỹ tham gia đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhưng vì một số lý do, mô hình REIT chưa được triển khai nhiều tại châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhận Bản và Hàn Quốc.

Bắt đầu tìm ra Giải pháp…

Công ty Nhật Nam cho biết: “Như có thêm nguồn động lực, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho câu chuyện đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Chúng tôi sẽ cung cấp nền tảng công nghệ và phụ trách mọi việc nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho những nhà đầu tư. Chúng tôi không đi theo mô hình REIT vì chúng tôi muốn những người dùng của mình có thể tự mình lựa chọn và đầu tư theo cách riêng của mình. Do đó, thứ bạn sở hữu là một phần của bất động sản, một phần của công ty chúng tôi. Việc sinh lời từ các khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào quyết định của bạn..”

hop-dai-co-dong-thuong-nien-nhat-nam

Nhật Nam tổ chức đại hội cổ đông thường kỳ nhằm đề ra chiến lược kinh doanh hiệu quả và phân chia cổ tức cho các nhà đầu tư

Dự án Hợp tác đầu tư Nhật Nam

Với tâm thế: Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi, công ty bất động sản Nhật Nam đã mạnh dạn triển khai chương trình hợp tác đầu tư kinh doanh với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng dành cho các nhà đầu tư. Bài toán kinh doanh bất động sản với số vốn lớn giờ đây chỉ là vấn đề nhỏ đối với bất động sản Nhật Nam.

Điều đáng chú ý là sau 2 năm triển khai mô hình hợp tác kinh doanh mới mẻ này, Nhật Nam đã vinh dự nhận về sự ủng hộ và tin tưởng của 8000 nhà đầu tư trên toàn quốc. Đây là nguồn động lực to lớn giúp Nhật Nam tự tin đề ra những chiến lược và mục tiêu chinh phục thị trường trong thời gian sắp tới

>>> Xem thêm: Bất động sản Nhật Nam: Chinh phục thị trường 5 năm tới

Bảng phân chia lợi nhuận của Nhật Nam có gì đặc biệt:

Bảng lợi nhuận hợp tác kinh doanh với mức lãi suất 7%/tháng

Bảng lợi nhuận hợp tác kinh doanh với mức lãi suất 7%/tháng

Điều đặc biệt là tham gia hợp tác đầu tư cùng Nhật Nam, các nhà đầu tư sẽ được phân chia lợi nhuận hàng ngày.

>>> Xem thêm: Bảng lãi suất Nhật Nam

Tại sao Nhật Nam phân chia lợi nhuận hàng ngày cho nhà đầu tư?

Để giảm thiểu tối đa rủi ro trong tâm lý của các nhà đầu tư, trăm lời nói không bằng một hành động, Nhật Nam đã tiến hành phân chia lợi nhuận hàng ngày cho các nhà đầu tư. Mỗi ngày trôi qua, rủi ro lại được  lấp đầy bởi những biến động số dư trong tài khoản. Nhà đầu tư vừa có thể chủ động vốn lại vừa yên tâm khi gửi gắm tiền vào Nhật Nam.

Lợi nhuận 7%/tháng có cao quá không? Nhật Nam làm gì để trả nhà đầu tư?

Dòng tiền sinh ra từ hoạt động kinh doanh bất động sản giúp Nhật Nam vững vàng phát triển

Dòng tiền sinh ra từ hoạt động kinh doanh bất động sản giúp Nhật Nam vững vàng phát triển

Nhật Nam cam kết chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư 7%/tháng nhưng là bao gồm cả gốc và lãi. Nếu bóc tách gốc và lãi riêng thì phần lãi suất chưa đầy 3%. So với ngân hàng với mức lãi suất 6-7%/năm thì rõ ràng Nhật Nam đang trả lãi cao hơn nhiều. Nhưng các bạn nên hiểu một điều, ngân hàng đơn thuần là doanh nghiệp chuyên về tài chính. Họ cho khách hàng vay với lãi suất cao và trả lãi suất cho người gửi thấp hơn. Như vậy, khoản % chênh lệch giữa tiền cho vay và tiền gửi chính là doanh thu của họ.

Còn Nhật Nam sử dụng dòng tiền của nhà đầu tư để vận hành kinh doanh bất động sản, dịch vụ mà trọng tâm là kinh doanh bất động sản. Chính vì vậy, để đảm bảo lãi suất chưa đầy 3%/tháng cho nhà đầu tư là một điều trong tầm tay của doanh nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà các vị Lãnh đạo công ty Nhật Nam tự tin đưa ra chương trình hợp tác phân chia lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn như vậy. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành bất động sản và tài chính, Ban Chiến lược Nhật Nam đã dồn hết tâm huyết và tính toán kỹ lưỡng từng đường đi nước bước sao cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư đều “happy” với dự án mà mình đang tham gia.

Cái kết mở cho những nhà kinh doanh tài ba nhờ phương pháp kinh doanh hiệu quả:

Qua bài viết trên, các bạn đã phần nào nắm được những nguyên tắc cơ bản để trở thành một nhà kinh doanh thành công. Dù bạn là cá thể kinh doanh hay tập thể kinh doanh, hy vọng bạn luôn tự tin, không ngừng trau dồi học hỏi và giữ vững lập trường, bản lĩnh cũng như nguồn động lực dồi dào để nuôi dưỡng thành công vững chắc trên bước đường mình đã chọn nhé!

>>> Xem thêm: Làm giàu thời 4.0 với bất động sản Nhật Nam

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x