--> 5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động an toàn - Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam
Trang chủ / Các Kênh Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi / 5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động an toàn

5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động an toàn

Đăng ngày: 06/08/2021
Người viết: Phòng Truyền Thông Nhật Nam
Top 5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động và an toàn

Top 5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động và an toàn

5 Kênh đầu tư tài chính online thụ động an toàn

Đầu tư tài chính là một trong những bài toán kinh tế hiệu quả bậc nhất hiện nay. Khi mà đồng tiền ngày càng mất giá, trượt dài theo sự biến động không ngừng của thị trường. Hãy biến chúng thành công cụ để sản sinh ra lợi nhuận. Nhất là khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp và chưa có dấu hiệu kết thúc thì chúng ta càng phải tìm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng ngày để có nguồn tài chính vững vàng vượt qua đại dịch. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn 5 kênh đầu tư tài chính online thụ động an toàn!

1. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoản? Top 5 kênh đầu tư tài chính online thụ động

Đầu tư chứng khoản? Top 5 kênh đầu tư tài chính online thụ động

Trong khi cả thế giới đang hứng chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch Covid 19 khiến cho nền kinh tế bị suy giảm nghiêm trọng thì các chuyên gia tài chính lại nhận thấy cơ hội tiềm tàng từ thị trường này. Bởi thực tế thời điểm này, có rất nhiều công ty có giá trị cổ phiếu bị giảm điểm nhưng giá trị cốt lõi của công ty không thay đổi. Do đó, một thời gian sau dịch bệnh được khống chế, nền kinh tế tiếp tục giai đoạn phục hồi thì giá cổ phiếu của các công ty đó sẽ tăng mạnh, thậm chí vượt qua giá trị của công ty.

Việc đầu tư chứng khoán chưa bao giờ trở lên dễ dàng như bây giờ khi mà thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi. Chỉ cần ngồi nhà và bằng một cái nhấp chuột là giao dịch của bạn đã được thực hiện ngay tức thì.

Đặc điểm của giao dịch chứng khoán online đó là bạn phải trả một khoản hoa hồng chiết khấu cho các giao dịch. Sau đó nhà môi giới của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thị trường. Cuối cùng bạn là người được quyền quyết định và theo dõi các giao dịch của mình trong suốt quá trình mở lệnh.

Ưu điểm:

– Vốn thấp, nguồn vốn chủ động: Chỉ vời 5-10 triệu bạn có thể tham gia thị trường chứng khoán

– Lãi suất hấp dẫn: Với cách đầu tư tài chính hiệu quả thì lãi suất tiềm năng có thể là 50% hoặc hơn thế nữa.

– Tính thanh khoản cao: Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giá trị cổ phiếu sang tiền mặt.

Nhược điểm:

–  Rủi ro cao: Lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao

–  Mất nhiều thời gian: Để giảm thiểu rủi ro, bạn cần bỏ khá nhiều thời gian nghiên cứu biến động thị trường, tránh đầu tư vào các công ty không có triển vọng và dễ thua lỗ. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư chứng khoán thông qua các giao dịch viên (Broker) để giảm thiểu rủi ro.

2. Đầu tư tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử ? Lợi nhuận hấp dẫn nhưng rủi rủi cao

Đầu tư tiền điện tử ? Lợi nhuận hấp dẫn nhưng rủi rủi cao

Vào giữa năm 2017, các khái niệm về tiền ảo, tiền mã hóa, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật…đã bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Trong đó điển hình phải kể đến đồng tiền Bitcoin. Các nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận hình thức này và rất nhiều người đã trở lên giàu có.

Đầu tư tiền điện tử được xem là phương thức đầu tư sinh lời cao nhất trong thời gian qua khi Bitcoin và các đồng Altcoins khác liên tục thiết lập các kỷ lục mới về giá, vượt xa tốc độ tăng trưởng của những ông lớn khác trên thị trường chứng khoán như Apple, Amazon, FB,…

Ưu điểm:

– Sinh lời cao, hấp dẫn

– Tính thanh khoản dễ dàng

– Độ bảo mật an toàn cao.

– Chi phí giao dịch thấp.

Nhược điểm:

– Rủi ro cao

– Không được pháp luật công nhận và bảo hộ

– Biến động cao

3. Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư - Hình thức đầu tư tài chính gián tiếp

Quỹ đầu tư – Hình thức đầu tư tài chính gián tiếp

Quỹ đầu tư (quỹ đại chúng), là quỹ huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói một cách khác, Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác.

Hiện nay, có rất nhiều các chuyên gia cùng nhau xây dựng các quỹ đầu tư. Đây được coi là một loại hình đầu tư tài chính gián tiếp.

Ưu điểm:

An toàn, ít rủi ro: Hầu hết các quỹ đầu tư đều được thành lập bởi các chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm nên việc tạo ra lợi nhuận khá là an toàn. Kênh đầu tư này thích hợp với những người không có kiến thức chuyên môn nhiều nhưng lại có một nguồn vốn nhàn rỗi lớn. Bởi lợi nhuận của nó khá là hấp dẫn.

Nhược điểm:

Trước khi quyết định rót vốn vào một quỹ đầy tư nhất định, bạn phải nghiên cứu và xem xét mức độ an toàn của quỹ đó. Bạn nên chọn những quỹ đầu tư uy tín và đã nổi trên thị trường. Và loại hình này phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn.

4. Đầu tư vàng

dau-tu-vang

Đầu tư vàng – Kênh đầu tư truyền thống trong 5 kênh đầu tư tài chính online thụ động

Đầu tư vàng truyền thống

Đầu tư vàng là một cụm từ không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Ngày nay, việc đầu tư vào vàng vẫn luôn là một lựa chọn ưu tiên và an toàn cho mọi người.

Đầu tư vàng trực tuyến

Tuy nhiên, thời đại công nghệ 4.0 đã nâng tầm giao dịch vàng lên một tầm cao mới. Đối với những người không đến trực tiếp cửa hàng được thì có thể đầu tư trực tuyến. Đây là hình thức giúp cho việc giao dịch vàng trở lên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Nó cũng đơn giản chỉ cần một cái nhấp chuột giống như khi bạn giao dịch chứng khoán, tiền điện tử hay ngoại hối vậy. Hiểu đơn giản, đây là hình thức mua bán vàng thông qua sàn giao dịch để hưởng chênh lệch về giá.

Ưu điểm: 

– Tính thanh khoản cao: Vàng có đặc tính là rất dễ thanh khoản. Chính vì vậy, bất cứ khi nào bạ cần gấp đều có thể thanh lý được ngay.

– Giá trị của vàng sẽ luôn tăng theo thời gian.

Nhược điểm:

– Biên độ biến động cao: Vàng là kênh đầu tư không nằm ngoài biến động của thị trực, thậm chí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động kinh tế, chính trị, xã hội…trên thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm mua vàng rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định lợi nhuận, mức giá bán ra. Bạn nên theo dõi chu kỳ tăng giảm của vàng để có thể mua vàng với giá tốt nhất.

– Khả năng lưu trữ: Vàng là vật phẩm có giá trị nên rất dễ bị mất cắp. Do đó, người bảo quản phải luôn cẩn thận cảnh giác. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể khắc phục hạn chế này khi giao dịch vàng trực tuyến.

– Hình thức đầu tư vàng trực tuyến còn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn đầu tư tích trữ vàng truyền thống. Do đó, đòi hỏi nhà đầu tư phải là những người có kinh nghiệm giao dịch vàng cũng như nghiên cứu thị trường.

5. Đầu tư Nhật Nam

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư tài chính thụ động an toàn

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư tài chính thụ động an toàn

Gần đây, Nhật Nam hiện đang là cái tên làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản. Vậy kênh đầu tư này có gì đặc biệt khiến các nhà đầu tư quan tâm đến vậy?

 Ưu điểm:

Xuất xứ: Thành lập tháng 7/2019 tuy nhiên trước đó công ty đã hoạt động hơn 10 năm dưới hình thức kinh doanh hộ gia đình

– Ban Lãnh đạo: Là những người dày dặn kinh nghiệm, là những CEO có kinh nghiệm nhiều năm trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Quỹ đất: 6 quỹ đất lớn thuộc những vùng trọng điểm kinh tế tại: Mỹ Đức – Hà Nội; Sơn Tây – Hà Nội; Thanh Hóa, Tây Ninh; Buôn Ma Thuột; Phú Quốc

Dịch vụ: 3 nhà hàng lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội Và Hòa Bình; Nhà hàng cà phê, karaoke; Chuỗi dịch vụ ô tô cho thuê

Hoạt động xã hội: Thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ các em nhỏ khó khăn, khuyết tật; ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt, ủng hộ tâm dịch Bắc Giang vượt qua đại dịch, góp phần chung vào quỹ tương thân tương ái của quốc gia…

Tính pháp lý: Hợp đồng hợp tác kinh doanh được biên soạn và bảo hộ bởi Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam – Một tổ chức pháp luật uy tín.

Độ uy tín: Xuất hiện nhiều trên các trang báo chính thống, đài truyền hình uy tín như: Báo dân trí, Báo Bảo vệ pháp luật, Công an nhân dân, HTV, HanoiTV…

>>> Xem chi tiết: Bất động sản Nhật Nam – Điều gì làm nên thương hiệu?

Kết:

Bài viết trên đã gợi ý cho các bạn 5 kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả. Mỗi kênh đầu tư đều có một ưu, nhược điểm riêng. Dó đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về thị trường mà bạn quan tâm để tìm được một kênh đầu tư an toàn, phù hớp với mình nhé. Các bạn cũng nên nhớ nguyên tắc: Không bỏ trứng vào một giỏ. Vì thế, việc tham gia cùng lúc một vài kênh đầu tư cũng là một sự lựa chọn thông minh trong thời đại này.

“Toàn bộ bí mật để chiến thắng trên thị trường không phải là luôn luôn đúng, mà là thua ít nhất khi bạn sai lầm”! Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Làm giàu thời 4.0 với bất động sản Nhật Nam

 

bài viết mới nhất

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Đăng Ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x